วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2563

ตุ๋นกระเพาะปลาเพื่อการบำรุง

เหมาะสำหรับ
ผู้ที่เลือดพร่อง หรือเสียเลือด หญิงหลังคลอด ผู้สูงอายุ 

 

ส่วนประกอบ

 

วิธีทำ
  • ล้างสมุนไพรทั้งหมด และกระดูกแก้ว
  • ใส่สมุนไพรทั้งหมดและกระดูกแก้วลงในถ้วย หรือโถทนความร้อน
  • เติมน้ำประมาณหนึ่งถ้วยกาแฟ หรือให้ท่วมส่วนประกอบทั้งหมด
  • ปิดฝาโถ แล้วนำโถไปนึ่งในซึ้งนาน 2 ชั่วโมง
  • ปรุงรสด้วยเกลือ
 

การออกฤทธิ์
บำรุงตับ บำรุงไต บำรุงเลือด เสริมหยิน เสริมสาร"จิง" ห้ามเลือด

ไก่ตุ๋นปักคี้

เหมาะสำหรับ ไอ อ่อนเพลีย ไตอักเสบ เบาหวาน ส่วนประกอบ สมุนไพร ปักอึ่งคี้ 50 กรัม ส่วนประกอบอื่น ไก่ 1 ตัว ต้นหอม 20 กรัม ขิง 15 กรัม ไวน์ทำอา...