เหมาะสำหรับ
ผู้ที่ต้องการผ่อนคลาย หรือระบบย่อยไม่ปกติ ท้องอืด
ส่วนประกอบ:
- ดอกกุหลาบ 10 กรัม
- เสียวไหว่เฮียง 小茴香 (Fennel Seeds) 5 กรัม
- สะระแหน่ 2 ยอด
วิธีทำ:
- ใส่ชาดอกกุหลาบ เสียวไหว่เฮียง และสะระแหน่ ลงในป้านชา หรือแก้วกาแฟมีฝาปิด เติมน้ำเดือด ปิดฝา
- แช่ไว้ประมาณ 3-5 นาที จนมีกลิ่นหอม
- รินใส่ลงในถ้วยน้ำชา ตกแต่งด้วยชาดอกกุหลาบตูม
การออกฤทธิ์