เหมาะสำหรับ
ผู้ที่คอเลสเตอรอลสูงและโรคเบาหวาน
ส่วนประกอบ :
สมุนไพรจีน
ส่วนประกอบอื่น
- เนื้อหมู 50 กรัม
- มะระจีน 50 กรัม
- ต้นหอม 5 กรัม
- ขิง 5 กรัม
- เกลือ 2 กรัม
- พริกไทยขาว 1 กรัม
- น้ำสต็อกไก่
วิธีทำ :
- ล้าง และหั่น มะระ ไหว่ซัว และเนื้อหมู
- ซอยขิงและต้นหอม
- ผัด ขิง ต้นหอม และเนื้อหมู ให้มีกลิ่นหอม
- เติมน้ำสต๊อคไก่ ไหว่ซัว เก๋ากี้ และเครื่องปรุงรสลงต้มต่อจนเดือด
- ใส่มะระลงเคี่ยวต่อ 10 นาที
การออกฤทธิ์
บำรุงไตเสริมสร้างม้าม