วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2563

อึ่งคี้ตุ๋นไก่ดำ

เหมาะสำหรับ
ผู้ป่วยระยะพักฟื้น ผู้สูงอายุ และผู้ต้องการบำรุงร่างกาย



ส่วนประกอบ
 
อึ่งคี้ หรือปักคี้

วิธีทำ
  • ล้างไก่ดำให้สะอาด สับเป็นชิ้น
  • ตั้งน้ำต้มอึ่งคี้จนเดือด
  • ใส่ไก่ และเก๋ากี้ลงในหม้อ เมื่อน้ำเริ่มเดือดอีกครั้ง ให้หรี่เป็นไฟอ่อน
  • ต้มด้วยไฟอ่อนนานสองชั่วโมง แล้วปิดไฟ
  • ปรุงรสตามชอบ


การออกฤทธิ์

บำรุงเลือดและพลัง ปรับการไหลเวียนของโลหิต


ไก่ตุ๋นปักคี้

เหมาะสำหรับ ไอ อ่อนเพลีย ไตอักเสบ เบาหวาน ส่วนประกอบ สมุนไพร ปักอึ่งคี้ 50 กรัม ส่วนประกอบอื่น ไก่ 1 ตัว ต้นหอม 20 กรัม ขิง 15 กรัม ไวน์ทำอา...